6 จุดสถานที่กางเต็นท์ หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

6 จุดสถานที่กางเต็นท์ หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด!!

กรกฎาคม 22, 2021 By Mila Off

6 จุดสถานที่กางเต็นท์ หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด!!

6 จุดสถานที่กางเต็นท์ หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด!! วันนี้เอาใจสายกางเต็นท์เน้นธรรมชาติกันหน่อยค่ะ เราได้รวมรวบหยิบยกสถานที่กางเต็นท์ที่น่าไป แถมวิวรอบ ๆ ยังสวยไม่เป็นรองใคร มีทั้งหน่วยงานราชการและเอกชน เผื่อมีใครวางแผนที่จะไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวในปีนี้ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!!

6 จุดสถานที่กางเต็นท์ หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด!!

1.ลานกางเต็นท์ของวนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ จังหวัดปราจีนบุรี

ใครที่ชอบนอนเต็นท์ฟีลธรรมชาติแบบผู้คนไม่พลุกพล่าน มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมใช้ที่นี่ค้างแรมชั่วคราวก่อนจะเดินทางไปยังจุดกางเต็นท์ยอดนิยมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นอ่างเก็บน้ำวังบอน, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, อุทยานแห่งชาติทับลาน, อุทยานแห่งชาติปางสีดา และอุทยานแห่งชาติตาพระยา เป็นต้น รวมถึงยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ตกปลา, ขี่จักรยาน, ไหว้พระพุทธรูปประจำจังหวัดปราจีนบุรีบนยอดเขา และชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน เป็นต้น

6 จุดสถานที่กางเต็นท์ หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด!!

2.อ่างเก็บน้ำวังบอน จังหวัดนครนายก

อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ชิล ๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณตีนทางขึ้นเขาใหญ่ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น การพายเรือคายัก, เล่นน้ำตก และชมวิวธรรมชาติสวย ๆ เป็นต้น ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ สูดอากาศบริสุทธิ์ และได้พักผ่อนร่างกายได้อย่างเต็มที่

ลานกางเต็นท์ผาชู้ จังหวัดน่าน

3.ลานกางเต็นท์ผาชู้ จังหวัดน่าน

อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์สุดสวยที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ห่างจากดอยเสมอดาวมาประมาณ 10 กิโลเมตร สามารถนำรถขึ้นยังไปลานกางเต็นท์ได้โดยสะดวก ด้วยเพราะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก จึงทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวไม่มาก บรรยากาศเงียบสงบ สามารถนอนชมวิวสวย ๆ ได้แบบเต็มอิ่ม ห้องน้ำสะอาดกว้างขวาง รวมถึงยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย เที่ยวได้สบายแบบหายห่วง

ลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น จังหวัดสระบุรี

4.ลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น จังหวัดสระบุรี

แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีจุดกางเต็นท์อยู่หลายจุดไว้ให้บริการ มีทั้งแบบติดอ่างเก็บน้ำ หรือจะติดแม่น้ำ ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ รวมถึงในส่วนบริเวณที่ทำการอุทยาน ก็มีบ้านพักให้บริการหลากหลายรูปแบบ ทั้งบ้านหลังเดียวและค่ายพักแรมเยาวชน พร้อมทั้งเต็นท์และลานกางเต็นท์ รวมถึงห้องน้ำ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และร้านค้าสวัสดิการให้บริการอย่างครบครัน

จุดกางเต็นท์ เขาค้อ ทุ่งกังหันลม ชมวิว

5.จุดกางเต็นท์ เขาค้อ ทุ่งกังหันลม ชมวิว

อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญของเขาค้อ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาถ่ายรูปเก็บภาพความสวยงามของทุ่งกังหันกว้าง มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถชมกังหันลม, ชมแปลงปลูกพืชผักของชาวเขา, ถ่ายภาพชมวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ, เที่ยวสวนสตรอว์เบอร์รี, นั่งเล่นชิงช้า และขี่รถฟอร์มูล่าม้ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์เอาไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวหลากหลายเจ้า ตามแต่ละจุดบริการ สะดวกสบายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำไว้คอยบริการอีกด้วย

เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

6.เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ บริเวณจุดชมวิว คุณจะมองเห็นวิวทั้งประเทศไทยและประเทศพม่า ล้อมรอบด้วยป่าไม้เขียวขจี แถมอากาศก็ยังหนาวเกือบจะตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายรักการผจญภัยทั้งหลาย ซึ่งหากวันไหนที่ฟ้าเปิดและเป็นใจ คุณก็จะได้เจอกับทะเลหมอกสีขาวโพลนสวยงาม ลอยละล่องเข้ามาเคล้าคลอเคลียอยู่ตรงหน้า ถ้าใครมาในช่วงเทศกาล ก็จะมีร้านค้าขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้คอยบริการด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 6 จุดสถานที่กางเต็นท์ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ พักผ่อนช่วงหน้าหนาวก ครั้งหน้าจะแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนบ้างมาแนะนำ ไว้คอยติดตามกันนะคะ

5 ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ห้ามพลาดเด็ดขาด

แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์หากใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยว เราอยากจะแนะนำจังหวัดน่ารักๆ อย่างจังหวัดนครนายก ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายทุ่งนา แล้วก็ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แถมใกล้ๆ กรุงเทพ ใครอยากสัมผัสน้ำตกที่สมบูรณ์เย็นๆ ใสๆ ก็สามารถขับรถสองชั่วโมงจากกรุงเทพมาที่นี่ได้อย่างไม่นานเลย

บทความแนะนำ :: Kormoonrod